Michelin mælir með fimm stöðum í Reykjavík Benedikt Bóas skrifar 10. maí 2018 16:00 Sigurður Laufdal yfirmatreiðslumaður Grillsins vann áður á Geranium þriggja stjörnu Michelin veitingahúsi í Kaupmannahöfn. Hann þekkir hvað þarf til til að ná í Michelin stjörnu. Fréttablaðið/Ernir Matargagnrýnandi Michelin mælir með fimm íslenskum veitingahúsum eftir heimsókn sína hingað til lands fyrir skömmu. Dill er þar á meðal, en staðurinn er sá eini á Íslandi sem hefur þegar hlotið eftirsótta Michelin-stjörnu. Aðrir eru Grillið, Vox, Matur og drykkur og Gallery á Hótel Holti. Um Dill segir hann meðal annars að eldamennskan sé í hæsta gæðaflokki og það sé þess virði að kíkja við. Staðurinn noti hráefni í hæsta gæðaflokki og hver réttur hafi sitt eigið bragð. Undirbúningur sé allur hinn besti til að viðhalda gæðunum. Uppskriftin af graflaxnum á Hótel Holt er frá 1966. Fréttablaðið/GVA Þessi litli staður sé að verða einn sá vinsælasti til að upplifa hina svokölluðu nýju Norrænu matargerð. Þó að hver réttur innihaldi fáein hráefni séu réttirnir flóknir hvað áferð og bragð varðar. Um Vox sagði hann hráefnin vera fersk og að þar einfaldlega gott að borða. Stíll sé yfir staðnum og brönsinn þar sé vinsæll. Eldamennskan skapandi og nútímaleg. Gagnrýnandinn er ánægður með vínseðilinn á Gallery á Hótel Holti. Það er eini staðurinn sem fær hrós fyrir slíkt. Þarna sé klassísk frönsk eldamennska með íslensku hráefni, og segir gagnrýnandinn að uppskriftin að graflaxinum sé frá 1966. Eðlilega minnist gagnrýnandinn á útsýnið á Grillinu og segir að það sé dáleiðandi fallegt – einkum og sér í lagi sólsetrið. Hráefnið sé ferskt, matreiðslan spennandi og að hið unga teymi sem þar starfar hafi skilað glæsilegum og bragðgóðum réttum á hans borð. Gamlar uppskriftir fái nútímalegt útlit á Mat og drykk og þar sé maturinn ekki mjög dýr. Réttirnir séu góðir og íslenska snakkið sem þar er í boði sé frábært. Birtist í Fréttablaðinu Matur Michelin Neytendur Mest lesið Skuldar félagi Einars 44 milljónir og gæti misst 295 milljóna hús Viðskipti innlent Fegurð er glæpur kom út í mínus Viðskipti innlent „Alls konar fólk heyrt í mér um alls konar hluti“ Viðskipti innlent Atvinnumissir: „Ég kunni nú ekki við að spyrja Jón beint“ Atvinnulíf Segir engar breytingar hafa verið gerðar á uppskrift SS pylsna Neytendur Þrjár verslanir í Múlunum sektaðar eftir rassíu Neytendastofu Neytendur Tupperware lýsir yfir gjaldþroti Viðskipti erlent Stýrivextir lækkaðir í Bandaríkjunum í fyrsta sinn í fjögur ár Viðskipti erlent Útlit fyrir frekari verðhækkanir á kaffimarkaði Neytendur Nýtt trend: Engir yfirmenn á vinnustaðnum Atvinnulíf Fleiri fréttir Segir engar breytingar hafa verið gerðar á uppskrift SS pylsna Útlit fyrir frekari verðhækkanir á kaffimarkaði Þrjár verslanir í Múlunum sektaðar eftir rassíu Neytendastofu Þetta kostar skyndibiti á Íslandi Fær bætur vegna brúnu blettanna í mottunni Með ólíkindum og merki um taumlausa græðgi Arion banki hækkar vexti hressilega Greiðslubyrði gæti farið hríðlækkandi á næsta ári Ellefu fyrirtæki til skoðunar vegna bílastæðagjalda Skinkan langódýrust í Prís Fasteignasali gaf rangar upplýsingar og situr uppi með reikninginn Kílómetragjaldið verst fyrir þá tekjulægri Óttast að fólk kaupi eitruð barnaföt fyrir jólin Blekking við neytendur eða leið til að halda „þægilegri verðpunkti“? Óttast að raforkuverð fjórfaldist án inngrips Réttur og öryggi leigjenda aukast á sunnudaginn Mótmæla samráðsummælum Breka og segja þau „haldlaus“ Verslanir hafi haft með sér „þögult samkomulag“ um verð Prís hrærir í pottinum: „Ekkert of langt gengið að kalla þetta verðstríð“ Verðlag á matvöru lækkar í fyrsta sinn frá því í mars Kaupum meira og meira þrátt fyrir mikla verðbólgu Reiknar með því að Bónus sjái Prís sem áskorun Lágvöruverðsverslunin Prís opnar í dag Temu kaupin getu hæglega orðið að fíkn Verðstríð að hefjast á matvörumarkaði Sleppur við sektir eftir auglýsingu um hundrað prósent lán Orðrómur um Appelsín ósannur Sjá meira
Matargagnrýnandi Michelin mælir með fimm íslenskum veitingahúsum eftir heimsókn sína hingað til lands fyrir skömmu. Dill er þar á meðal, en staðurinn er sá eini á Íslandi sem hefur þegar hlotið eftirsótta Michelin-stjörnu. Aðrir eru Grillið, Vox, Matur og drykkur og Gallery á Hótel Holti. Um Dill segir hann meðal annars að eldamennskan sé í hæsta gæðaflokki og það sé þess virði að kíkja við. Staðurinn noti hráefni í hæsta gæðaflokki og hver réttur hafi sitt eigið bragð. Undirbúningur sé allur hinn besti til að viðhalda gæðunum. Uppskriftin af graflaxnum á Hótel Holt er frá 1966. Fréttablaðið/GVA Þessi litli staður sé að verða einn sá vinsælasti til að upplifa hina svokölluðu nýju Norrænu matargerð. Þó að hver réttur innihaldi fáein hráefni séu réttirnir flóknir hvað áferð og bragð varðar. Um Vox sagði hann hráefnin vera fersk og að þar einfaldlega gott að borða. Stíll sé yfir staðnum og brönsinn þar sé vinsæll. Eldamennskan skapandi og nútímaleg. Gagnrýnandinn er ánægður með vínseðilinn á Gallery á Hótel Holti. Það er eini staðurinn sem fær hrós fyrir slíkt. Þarna sé klassísk frönsk eldamennska með íslensku hráefni, og segir gagnrýnandinn að uppskriftin að graflaxinum sé frá 1966. Eðlilega minnist gagnrýnandinn á útsýnið á Grillinu og segir að það sé dáleiðandi fallegt – einkum og sér í lagi sólsetrið. Hráefnið sé ferskt, matreiðslan spennandi og að hið unga teymi sem þar starfar hafi skilað glæsilegum og bragðgóðum réttum á hans borð. Gamlar uppskriftir fái nútímalegt útlit á Mat og drykk og þar sé maturinn ekki mjög dýr. Réttirnir séu góðir og íslenska snakkið sem þar er í boði sé frábært.
Birtist í Fréttablaðinu Matur Michelin Neytendur Mest lesið Skuldar félagi Einars 44 milljónir og gæti misst 295 milljóna hús Viðskipti innlent Fegurð er glæpur kom út í mínus Viðskipti innlent „Alls konar fólk heyrt í mér um alls konar hluti“ Viðskipti innlent Atvinnumissir: „Ég kunni nú ekki við að spyrja Jón beint“ Atvinnulíf Segir engar breytingar hafa verið gerðar á uppskrift SS pylsna Neytendur Þrjár verslanir í Múlunum sektaðar eftir rassíu Neytendastofu Neytendur Tupperware lýsir yfir gjaldþroti Viðskipti erlent Stýrivextir lækkaðir í Bandaríkjunum í fyrsta sinn í fjögur ár Viðskipti erlent Útlit fyrir frekari verðhækkanir á kaffimarkaði Neytendur Nýtt trend: Engir yfirmenn á vinnustaðnum Atvinnulíf Fleiri fréttir Segir engar breytingar hafa verið gerðar á uppskrift SS pylsna Útlit fyrir frekari verðhækkanir á kaffimarkaði Þrjár verslanir í Múlunum sektaðar eftir rassíu Neytendastofu Þetta kostar skyndibiti á Íslandi Fær bætur vegna brúnu blettanna í mottunni Með ólíkindum og merki um taumlausa græðgi Arion banki hækkar vexti hressilega Greiðslubyrði gæti farið hríðlækkandi á næsta ári Ellefu fyrirtæki til skoðunar vegna bílastæðagjalda Skinkan langódýrust í Prís Fasteignasali gaf rangar upplýsingar og situr uppi með reikninginn Kílómetragjaldið verst fyrir þá tekjulægri Óttast að fólk kaupi eitruð barnaföt fyrir jólin Blekking við neytendur eða leið til að halda „þægilegri verðpunkti“? Óttast að raforkuverð fjórfaldist án inngrips Réttur og öryggi leigjenda aukast á sunnudaginn Mótmæla samráðsummælum Breka og segja þau „haldlaus“ Verslanir hafi haft með sér „þögult samkomulag“ um verð Prís hrærir í pottinum: „Ekkert of langt gengið að kalla þetta verðstríð“ Verðlag á matvöru lækkar í fyrsta sinn frá því í mars Kaupum meira og meira þrátt fyrir mikla verðbólgu Reiknar með því að Bónus sjái Prís sem áskorun Lágvöruverðsverslunin Prís opnar í dag Temu kaupin getu hæglega orðið að fíkn Verðstríð að hefjast á matvörumarkaði Sleppur við sektir eftir auglýsingu um hundrað prósent lán Orðrómur um Appelsín ósannur Sjá meira