Greint er frá andlátinu í Morgunblaðinu í morgun. Ragnar útskrifaðist frá Hótel- og veitingaskóla Íslands árið 1994 og átti eftir að starfa sem matreiðslumaður á veitingastöðum, meðal annars í Osló í Noregi og Monterey í Kaliforníu áður en hann sneri heim til Íslands.
Hér á landi starfaði hann meðal annars sem yfirmatreiðslumaður á Hótel Holti og Leikhúskjallaranum og síðar á veitingastöðunum SALT og DOMO.
Í frétt Morgunblaðsins segir að á síðustu árum hafi Ragnar nýtt sérþekkingu sína í að endurræsa veitingastaði víða um heim og gæða þá nýju lífi.
Ragnar vann til fjölda verðlauna á ferli sínum sem matreiðslumaður og var þannig valinn Matreiðslumaður ársins árið 1999, Matreiðslumaður Norðurlanda árið 2003 og hafnaði í öðru sæti í alþjóðlegu One World-keppninni í Suður-Afríku árið 2007. Þá var hann einnig í kokkalandsliðinu á sínum tíma og tók við starfi þjálfara árið 2006.
Ragnar lætur eftir sig tvö börn.