Brúnkaka 1. nóvember 2011 00:01 250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð. Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Maður varð að fá bragð af Íslandi Jól Á Betlehemsvöllum Jól Vandræðalega mikið jólabarn Jól Jólaguðspjallið Jól Piparkökur með brjóstsykri Jólin Undir skandinavískum áhrifum Jól Hraðnámskeið í hegðun á jólahlaðborðinu Jól Gluggarnir á jóladagatalinu opnaðir á morgun Jól Óvíst hvort Hlyngerðið verði lýst Jól Kalkúnn með beikon- og pekanfyllingu Jólin
250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð.
Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Maður varð að fá bragð af Íslandi Jól Á Betlehemsvöllum Jól Vandræðalega mikið jólabarn Jól Jólaguðspjallið Jól Piparkökur með brjóstsykri Jólin Undir skandinavískum áhrifum Jól Hraðnámskeið í hegðun á jólahlaðborðinu Jól Gluggarnir á jóladagatalinu opnaðir á morgun Jól Óvíst hvort Hlyngerðið verði lýst Jól Kalkúnn með beikon- og pekanfyllingu Jólin