Brúnkaka 1. nóvember 2011 00:01 250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð. Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól Litla góða akurhænan Jól Sigga Lund: Möndlugjöfin á sínum stað Jólin Gróft og fínt í bland Jólin Við eigum allt og því þurfum við ekkert Jól Jólaguðspjallið Jól Jólanóttin Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 9. desember Jól Búlgarskt morgunbrauð Jól Látum ljós okkar skína Jól
250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð.
Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól Litla góða akurhænan Jól Sigga Lund: Möndlugjöfin á sínum stað Jólin Gróft og fínt í bland Jólin Við eigum allt og því þurfum við ekkert Jól Jólaguðspjallið Jól Jólanóttin Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 9. desember Jól Búlgarskt morgunbrauð Jól Látum ljós okkar skína Jól