Piparkökuhús 1. janúar 2010 00:01 Það eru ekki jól hjá mörgu barninu - og fullorðna fólkinu - án þess að piparkökuhús sé bakað. Piparkökuhús 3 dl síróp 800 g sykur 500 g smjör 1 msk. engifer 2 msk. negull 2 msk. kanill 1 egg 1.800 g hveiti 1 tsk. natron Hnoðið allt saman og kælið í ísskáp í 34 klukkustundir. Fletjið út deigið og þykktin á að vera um hálfur sentimetri. Stækkið teikningarnar tvisvar til þrisvar eða eftir vild. Skerið út eftir teikningum og merkið í deigið fyrir bjálkum í veggi og þakplötum. Bakið á bökunarpappír við 175 C í um það bil 1216 mínútur eða þar til fullbakað. Skerið út glugga og hurðir að vild og bakið líka. Hurðina má hafa opna upp á hálfa gátt og síðan eru þetta gluggahlerar sem geta skreytt húsið. Milliloftið þarf að ná út fyrir húsið sjálft þannig að hægt sé með góðu móti að gera svalir. Tröppur getur hver og einn gert með því að búa til renning úr deiginu. Þrepin eru svo teiknuð á með sprautuðu súkkulaði. Hliðar hússins eru settar saman með Mónu tertuhjúp. Glassúrinn sem notaður er í snjó er búinn til úr tveimur eggjahvítum og 200400 g af flórsykri. Eftir að búið er að laga glassúrinn verður að stífþeyta hann. Handriði er sprautað á bökunarpappír. Í það er notaður Mónuhjúpur. Þegar handriðið er síðan fest við húsið er Mónuhjúpurinn líka notaður til þess. Jólamatur Piparkökur Uppskriftir Mest lesið Gyðingakökur Jól Frá ljósanna hásal Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Loftkökur Jól Sálmur 73 - Í Betlehem er barn oss fætt Jól Innbökuð nautalund á hátíðarborðið Jólin Eitt elsta hús landsins á sér jólasögu Jólin Jólasaga: Besta jólagjöfin Jól Fjórar ljúffengar uppskriftir að meðlæti Jól Jólasaga: Gamla jólatréð Jól
Það eru ekki jól hjá mörgu barninu - og fullorðna fólkinu - án þess að piparkökuhús sé bakað. Piparkökuhús 3 dl síróp 800 g sykur 500 g smjör 1 msk. engifer 2 msk. negull 2 msk. kanill 1 egg 1.800 g hveiti 1 tsk. natron Hnoðið allt saman og kælið í ísskáp í 34 klukkustundir. Fletjið út deigið og þykktin á að vera um hálfur sentimetri. Stækkið teikningarnar tvisvar til þrisvar eða eftir vild. Skerið út eftir teikningum og merkið í deigið fyrir bjálkum í veggi og þakplötum. Bakið á bökunarpappír við 175 C í um það bil 1216 mínútur eða þar til fullbakað. Skerið út glugga og hurðir að vild og bakið líka. Hurðina má hafa opna upp á hálfa gátt og síðan eru þetta gluggahlerar sem geta skreytt húsið. Milliloftið þarf að ná út fyrir húsið sjálft þannig að hægt sé með góðu móti að gera svalir. Tröppur getur hver og einn gert með því að búa til renning úr deiginu. Þrepin eru svo teiknuð á með sprautuðu súkkulaði. Hliðar hússins eru settar saman með Mónu tertuhjúp. Glassúrinn sem notaður er í snjó er búinn til úr tveimur eggjahvítum og 200400 g af flórsykri. Eftir að búið er að laga glassúrinn verður að stífþeyta hann. Handriði er sprautað á bökunarpappír. Í það er notaður Mónuhjúpur. Þegar handriðið er síðan fest við húsið er Mónuhjúpurinn líka notaður til þess.
Jólamatur Piparkökur Uppskriftir Mest lesið Gyðingakökur Jól Frá ljósanna hásal Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Loftkökur Jól Sálmur 73 - Í Betlehem er barn oss fætt Jól Innbökuð nautalund á hátíðarborðið Jólin Eitt elsta hús landsins á sér jólasögu Jólin Jólasaga: Besta jólagjöfin Jól Fjórar ljúffengar uppskriftir að meðlæti Jól Jólasaga: Gamla jólatréð Jól