Gúrkur í hnetusósu 5. ágúst 2004 00:01 1 gúrka salt 1 laukur eða rauðlaukur 1 hvítlauksgeiri 2 cm bútur af engifer 2 msk. olía 3-4 msk. jarðhnetur (má nota salthnetur) nokkur blöð af kínakáli, grófsöxuð 1 lítil dós ananas í bitum 1 msk. sojasósa 1 dl hnetusmjör ananas- eða appelsínusafi nýmalaður pipar chili- eða cayennepipar á hnífsoddi Gúrkan flysjuð með flysjunarjárni eða ostaskera, skorin í tvennt eftir endilöngu og hvor helmingur síðan í um 1 cm þykkar sneiðar. Sett í sigti salti stráð yfir og látið standa í um hálftíma. Þá er saltið skolað af gúrkunni í köldu, rennandi vatni og síðan látið renna vel af henni. Laukurinn saxaður og hvítlaukur og engifer saxað smátt. Olían hituð í wok-pönnu eða á venjulegri, þykkbotna pönnu og laukur, hvítlaukur og engifer steikt í 1-2 mínútur án þess að brenna. Jarðhnetum og kínakáli bætt á pönnuna og 1-2 mínútum síðar gúrkunni og ananasinum. Sojasósunni hrært saman við og síðan hnetusmjöri. Látið sjóða við meðalhita í 2-3 mínútur og þynnt með ananassafa (úr dósinni) eða appelsínusafa eftir þörfum. Kryddað með pipar og chilipipar, smakkað til og síðan borið fram með soðnum hrísgrjónum. Matur Mest lesið Aðstoðarmennirnir og ástin Lífið „Ég var mjög reiður út í heiminn í marga mánuði“ Lífið Stjórnarandstaðan hræðist ekkert meðan ríkisstjórnin þori ekki út úr húsi Lífið Einhleypan: Grænkeri sem hrífst af hugrekki Makamál Segist vera nasisti sem elskar Hitler Lífið Lítil þolinmæði fyrir hrekk Audda Lífið Mamma mætti á frumsýningu Fjallsins Lífið Selur fantaflotta íbúð sem hann keypti af Birni Braga Lífið Berglind Festival, Hallgrímur Helga og Unnsteinn á sumarhryllingnum Lífið Finnur þú fyrir uppþembu eða óþægindum eftir mat? Lífið samstarf Fleiri fréttir Kennir Instagram mökum að taka almennilegar myndir Úr drullumalli og nornaseiði í listnám í Bandaríkjunum Hryllingsleikrit um árið án sumars en þó ekki 2024 Margar milljónir í menninguna Halli með nýtt hlaðvarp: Getur loksins verið í augnhæð með fólki Skiluðu tillögum um uppbyggingu Jónasarstofu í Öxnadal Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Ætla að halda Lífskviðuna þrátt fyrir andlát Ásgeirs í nótt Katrín dustar rykið af visku sinni Anna Rós hlaut Ljóðstaf Jóns úr Vör Létu sig ekki vanta á frumsýningu Ungfrú Íslands Bókamarkaðurinn færir sig um set Troðfullt hús og standandi lófaklapp „Persónan Elmar er alls ekki Helgi“ Skrumskæld mynd af Helga Skúla í Vigdísarþáttum Ætlar aldrei aftur til Tenerife: „Þetta er hræðilegur staður“ Metsölulisti bókaútgefenda sé „ómarktækur“ Þetta voru mest seldu bækur ársins 2024 Af hverju er þessi kona á öllum auglýsingaskiltum? Sjá meira
1 gúrka salt 1 laukur eða rauðlaukur 1 hvítlauksgeiri 2 cm bútur af engifer 2 msk. olía 3-4 msk. jarðhnetur (má nota salthnetur) nokkur blöð af kínakáli, grófsöxuð 1 lítil dós ananas í bitum 1 msk. sojasósa 1 dl hnetusmjör ananas- eða appelsínusafi nýmalaður pipar chili- eða cayennepipar á hnífsoddi Gúrkan flysjuð með flysjunarjárni eða ostaskera, skorin í tvennt eftir endilöngu og hvor helmingur síðan í um 1 cm þykkar sneiðar. Sett í sigti salti stráð yfir og látið standa í um hálftíma. Þá er saltið skolað af gúrkunni í köldu, rennandi vatni og síðan látið renna vel af henni. Laukurinn saxaður og hvítlaukur og engifer saxað smátt. Olían hituð í wok-pönnu eða á venjulegri, þykkbotna pönnu og laukur, hvítlaukur og engifer steikt í 1-2 mínútur án þess að brenna. Jarðhnetum og kínakáli bætt á pönnuna og 1-2 mínútum síðar gúrkunni og ananasinum. Sojasósunni hrært saman við og síðan hnetusmjöri. Látið sjóða við meðalhita í 2-3 mínútur og þynnt með ananassafa (úr dósinni) eða appelsínusafa eftir þörfum. Kryddað með pipar og chilipipar, smakkað til og síðan borið fram með soðnum hrísgrjónum.
Matur Mest lesið Aðstoðarmennirnir og ástin Lífið „Ég var mjög reiður út í heiminn í marga mánuði“ Lífið Stjórnarandstaðan hræðist ekkert meðan ríkisstjórnin þori ekki út úr húsi Lífið Einhleypan: Grænkeri sem hrífst af hugrekki Makamál Segist vera nasisti sem elskar Hitler Lífið Lítil þolinmæði fyrir hrekk Audda Lífið Mamma mætti á frumsýningu Fjallsins Lífið Selur fantaflotta íbúð sem hann keypti af Birni Braga Lífið Berglind Festival, Hallgrímur Helga og Unnsteinn á sumarhryllingnum Lífið Finnur þú fyrir uppþembu eða óþægindum eftir mat? Lífið samstarf Fleiri fréttir Kennir Instagram mökum að taka almennilegar myndir Úr drullumalli og nornaseiði í listnám í Bandaríkjunum Hryllingsleikrit um árið án sumars en þó ekki 2024 Margar milljónir í menninguna Halli með nýtt hlaðvarp: Getur loksins verið í augnhæð með fólki Skiluðu tillögum um uppbyggingu Jónasarstofu í Öxnadal Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Ætla að halda Lífskviðuna þrátt fyrir andlát Ásgeirs í nótt Katrín dustar rykið af visku sinni Anna Rós hlaut Ljóðstaf Jóns úr Vör Létu sig ekki vanta á frumsýningu Ungfrú Íslands Bókamarkaðurinn færir sig um set Troðfullt hús og standandi lófaklapp „Persónan Elmar er alls ekki Helgi“ Skrumskæld mynd af Helga Skúla í Vigdísarþáttum Ætlar aldrei aftur til Tenerife: „Þetta er hræðilegur staður“ Metsölulisti bókaútgefenda sé „ómarktækur“ Þetta voru mest seldu bækur ársins 2024 Af hverju er þessi kona á öllum auglýsingaskiltum? Sjá meira