Jól

Litla góða akurhænan

Akurhæna með granateplum, vínberjum og furuhnetum

 

Miðað er við eina akurhænu á mann.

Ein úrbeinuð akurhæna

10 g léttristaðar furuhnetur

50 g steinlaus vínber skorin í tvennt

25 g granatepli

50 ml kjúklingasoð

2 msk smjör

50 ml marsalavín frá Sikiley, en einnig má nota púrtvín

salt og pipar

ólífuolía 

 

Hitið teflonpönnu vel með ólífuolíu og einni matskeið af smjöri. Brúnið fuglinn í 3 mín á hvorri hlið, saltið og piprið. Setjið í 180°heitan ofn í 5 mín. Hellið víninu á heita pönnu og sjóðið niður. Hellið soði yfir og restinni af smjörinu. Bætið berjum, granateplum og hnetum út í og berið fram. 



×