Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Karlar í nærbuxum Jól Hin fyrstu jól Jól Jólaland og verslun í bakgarði Jól Lögreglufylgd fyrir jólasveininn Jól Aðventudrykkir að ítölskum sið Jól Fjórar ljúffengar uppskriftir að meðlæti Jól Lyfti samfélaginu upp á annað plan Jól Jóladagatal - 24. desember - Malt og appelsín Jól Svið í jólamatinn Jól Jólainnkaup í Dublin Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Karlar í nærbuxum Jól Hin fyrstu jól Jól Jólaland og verslun í bakgarði Jól Lögreglufylgd fyrir jólasveininn Jól Aðventudrykkir að ítölskum sið Jól Fjórar ljúffengar uppskriftir að meðlæti Jól Lyfti samfélaginu upp á annað plan Jól Jóladagatal - 24. desember - Malt og appelsín Jól Svið í jólamatinn Jól Jólainnkaup í Dublin Jól