Æðislegar kotasælubollur 27. maí 2016 13:51 VISIR.IS/EVALAUFEY Kotasælubollur Hráefni 100 g brætt smjör 4 dl nýmjólk 1 bréf þurrger (12 g bréfið) 1 msk hunang 900 grömm plús aðeins meira hveiti 1 tsk salt 400 g kotasæla Aðferð: Bræðið smjör í potti, bætið mjólkinni, þurrgerinu og hunanginu saman við og hrærið vel saman. Hellið blöndunni í hrærivélaskál ásamt saltinu, kotasælunni og hveitinu. Hnoðið deigið í hrærivélinni í um það bil 8 mínútur. (Það tekur aðeins lengri tíma að gera það í höndunum) Stráið hveiti á borðflöt og hnoðið deigið í smá stund með höndunum og mótið eina stóra kúlu. Færið kúluna yfir í hreina skál og leggið viskastykki yfir skálina. Leyfið deiginu að hefast í rúmlega klukkustund eða þar deigið hefur tvöfaldast að stærð. Hitið ofninn í 200°C (blástur) Skiptið deiginu niður í jafn stóra bita og mótið bollurnar. Leggið bollurnar á pappírsklædda ofnplötu. Penslið bollurnar með eggi og sáldrið birkifræjum yfir. Bakið við 200°C í 15 mínútur.Ljúffengt pestó með sólþurrkuðum tómötum 1 höfuð basilíka 100 g ristaðar furuhnetur 1 krukka sólþurrkaðir tómatar t.d. frá Sacla 50 g parmesan ostur, ferskur Salt og pipar, magn eftir smekk Safi úr hálfri sítrónu 1 – 2 dl ólífuolía Aðferð: Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Berið strax fram og njótið vel. Brauð Uppskriftir Mest lesið Mesta mýtan að fólkið sé grimmt og dónalegt Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Kotasælubollur Hráefni 100 g brætt smjör 4 dl nýmjólk 1 bréf þurrger (12 g bréfið) 1 msk hunang 900 grömm plús aðeins meira hveiti 1 tsk salt 400 g kotasæla Aðferð: Bræðið smjör í potti, bætið mjólkinni, þurrgerinu og hunanginu saman við og hrærið vel saman. Hellið blöndunni í hrærivélaskál ásamt saltinu, kotasælunni og hveitinu. Hnoðið deigið í hrærivélinni í um það bil 8 mínútur. (Það tekur aðeins lengri tíma að gera það í höndunum) Stráið hveiti á borðflöt og hnoðið deigið í smá stund með höndunum og mótið eina stóra kúlu. Færið kúluna yfir í hreina skál og leggið viskastykki yfir skálina. Leyfið deiginu að hefast í rúmlega klukkustund eða þar deigið hefur tvöfaldast að stærð. Hitið ofninn í 200°C (blástur) Skiptið deiginu niður í jafn stóra bita og mótið bollurnar. Leggið bollurnar á pappírsklædda ofnplötu. Penslið bollurnar með eggi og sáldrið birkifræjum yfir. Bakið við 200°C í 15 mínútur.Ljúffengt pestó með sólþurrkuðum tómötum 1 höfuð basilíka 100 g ristaðar furuhnetur 1 krukka sólþurrkaðir tómatar t.d. frá Sacla 50 g parmesan ostur, ferskur Salt og pipar, magn eftir smekk Safi úr hálfri sítrónu 1 – 2 dl ólífuolía Aðferð: Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Berið strax fram og njótið vel.
Brauð Uppskriftir Mest lesið Mesta mýtan að fólkið sé grimmt og dónalegt Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira