Kjúklingasúpa með sólþurrkuðum tómötum og kínóa Rikka skrifar 14. desember 2015 15:00 visir/RósaGuðbjarts Kjúklingasúpa með sólþurrkuðum tómötum og kínóa Það slær enginn hendinni á móti góðri kjúklingasúpu. Þessi súpa er mjög einföld og fljótleg í undirbúningi. Hér eru kínóagrjón (quinoa), sem eru reyndar frætegund, notuð í súpuna. Þau hafa slegið rækilega í gegn í heilsubransanum undanfarin ár. Fræin eru afar næringarrík, meðal annars full af próteini, kalki og járni og svo eru þau án glúteins sem margir vilja sleppa úr sínu mataræði. Kínóa er stökkt undir tönn og er með mildan hnetukeim. Það hentar mjög vel í súpur og aðra pottrétti. Í þessa súpu er tilvalið að nota afgang af kjúklingi og ef þörf er á er einfalt að auka kínóamagnið til að gera súpuna fyllri.1 msk. ólífuolía eða smjör1 rauðlaukur, sneiddur1 gulur laukur, sneiddur3 msk. rautt pestó1 líter kjúklingasoð500-600 g eldaður kjúklingur, niðurrifinn2 msk. sólþurrkaðir tómatar, smátt saxaðir2 dl kínóa, soðiðhandfylli fersk steinselja, gróft söxuðMeðlæti og skrautristaðar snittubrauðssneiðarfersk steinselja1. Mýkið rauðlauk og lauk í ólífuolíu eða smjöri í potti við vægan hita. 2. Blandið pestói saman við og bætið síðan kjúklingasoðið út í. 3. Látið suðuna koma upp, lækkið hitann og bætið kjúkling og sólþurrkuðum tómötum út í þar til kjúklingurinn hefur hitnað í gegn. 4. Bætið loks soðnu kínóa og ferskri steinselju saman við. 5. Berið fram með ristuðu snittubrauði.Kínóa - aðferð Mikilvægt er að skola grjónin/fræin fyrir eldun. Hellið köldu vatni yfir þau, veltið þeim aðeins upp úr vatninu. Skellið síðan í sigti og látið renna vel af þeim. Setjið síðan í pott með vatni í hlutföllunum 1 á móti 2, t.d. 1 dl ósoðin grjón og 2 dl vatn. Setjið örlítið salt í pottinn. Látið suðuna koma upp, lækkið hitann og látið malla í um 10 mínútur við lagan hita. Slökkvið undir og látið grjónin standa í pottinum með lokinu á í nokkrar mínútur þar til þau hafa drukkið í sig allan vökvann. Þá eru þau tilbúin. Heilsa Kjúklingur Súpur Uppskriftir Mest lesið Mesta mýtan að fólkið sé grimmt og dónalegt Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Kjúklingasúpa með sólþurrkuðum tómötum og kínóa Það slær enginn hendinni á móti góðri kjúklingasúpu. Þessi súpa er mjög einföld og fljótleg í undirbúningi. Hér eru kínóagrjón (quinoa), sem eru reyndar frætegund, notuð í súpuna. Þau hafa slegið rækilega í gegn í heilsubransanum undanfarin ár. Fræin eru afar næringarrík, meðal annars full af próteini, kalki og járni og svo eru þau án glúteins sem margir vilja sleppa úr sínu mataræði. Kínóa er stökkt undir tönn og er með mildan hnetukeim. Það hentar mjög vel í súpur og aðra pottrétti. Í þessa súpu er tilvalið að nota afgang af kjúklingi og ef þörf er á er einfalt að auka kínóamagnið til að gera súpuna fyllri.1 msk. ólífuolía eða smjör1 rauðlaukur, sneiddur1 gulur laukur, sneiddur3 msk. rautt pestó1 líter kjúklingasoð500-600 g eldaður kjúklingur, niðurrifinn2 msk. sólþurrkaðir tómatar, smátt saxaðir2 dl kínóa, soðiðhandfylli fersk steinselja, gróft söxuðMeðlæti og skrautristaðar snittubrauðssneiðarfersk steinselja1. Mýkið rauðlauk og lauk í ólífuolíu eða smjöri í potti við vægan hita. 2. Blandið pestói saman við og bætið síðan kjúklingasoðið út í. 3. Látið suðuna koma upp, lækkið hitann og bætið kjúkling og sólþurrkuðum tómötum út í þar til kjúklingurinn hefur hitnað í gegn. 4. Bætið loks soðnu kínóa og ferskri steinselju saman við. 5. Berið fram með ristuðu snittubrauði.Kínóa - aðferð Mikilvægt er að skola grjónin/fræin fyrir eldun. Hellið köldu vatni yfir þau, veltið þeim aðeins upp úr vatninu. Skellið síðan í sigti og látið renna vel af þeim. Setjið síðan í pott með vatni í hlutföllunum 1 á móti 2, t.d. 1 dl ósoðin grjón og 2 dl vatn. Setjið örlítið salt í pottinn. Látið suðuna koma upp, lækkið hitann og látið malla í um 10 mínútur við lagan hita. Slökkvið undir og látið grjónin standa í pottinum með lokinu á í nokkrar mínútur þar til þau hafa drukkið í sig allan vökvann. Þá eru þau tilbúin.
Heilsa Kjúklingur Súpur Uppskriftir Mest lesið Mesta mýtan að fólkið sé grimmt og dónalegt Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira