Grænmetislasagna úr Matargleði Evu Eva Laufey Kjaran skrifar 28. ágúst 2015 13:51 Skjámynd/Fannar Grænmetislasagna og kartöflur í pestósósuGrænmetislasagnaÓlífuolía1 laukur3 gulrætur1 stilkur sellerí4 hvítlauksrif1 rauð paprika1 græn paprika½ kúrbítur150 g spergilkál1 dós niðursoðnir tómatar með basilíku2 msk tómatmauk eða tómatpúrra600 ml grænmetissoð (soðið vatn + grænmetisteningur)salt og piparhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli fersk steinselja1 dós kotasæla1 dós sýrður rjómiparmesan ostur, nýrifinsalt og nýmalaður piparlasagneplötur, ferskar eða soðnar samkvæmt leiðbeiningum á pakkanumrifinn ostur Aðferð: Hitið olíu á pönnu. Skerið grænmetið smátt og steikið við vægan hita í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast. Bætið pressuðum hvítlauk út pönnuna í lokin og steikið í smá stund. Gott er að setja smá klípu af smjöri.Bætið niðursoðnum tómötum, tómatmauki, ferskri basilíku, grænmetissoðinu á pönnuna og látið sjóða í 30 mínútur við vægan hita. Kryddið til með salti og pipar.Á meðan grænmetið mallar á pönnunni búið þið til hvítu sósuna en þið blandið saman kotasælu, sýrðum rjóma, 50 g af rifnum parmesan, salti og pipar. Blandið vel saman.Setjið grænmetisblöndu í botninn á eldföstu móti, því næst lasagnaplötur, hvítu sósuna, aftur grænmetisblönduna og endurtakið leikinn einu sinni til tvisvar.Dreifið vel af rifnum mozzarella osti yfir og nýrifnum parmesan.Bakið í ofni við 180°C í 40 – 45 mínútur.Kartöflur með kasjú- og klettasalatpestóiNýjar kartöflur150 g kasjúhneturhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli klettasalat50 g parmesan osturnóg af olífuolíu (smekksatriði hvað þið viljið hafa pestóið þykkt)salt og piparsítrónusafiAðferð:Sjóðið kartöflur með hýðinu, saltið vel.Maukið saman kasjúhnetur, basilíku, klettasalat, parmesan ost, ólífuolía, salt, pipar og sítrónusafa með töfrasprota eða matvinnsluvél.Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá hellið þið vatninu af þeim og blandið þeim saman við pestóið. Eva Laufey Grænmetisréttir Pastaréttir Uppskriftir Mest lesið Mesta mýtan að fólkið sé grimmt og dónalegt Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Grænmetislasagna og kartöflur í pestósósuGrænmetislasagnaÓlífuolía1 laukur3 gulrætur1 stilkur sellerí4 hvítlauksrif1 rauð paprika1 græn paprika½ kúrbítur150 g spergilkál1 dós niðursoðnir tómatar með basilíku2 msk tómatmauk eða tómatpúrra600 ml grænmetissoð (soðið vatn + grænmetisteningur)salt og piparhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli fersk steinselja1 dós kotasæla1 dós sýrður rjómiparmesan ostur, nýrifinsalt og nýmalaður piparlasagneplötur, ferskar eða soðnar samkvæmt leiðbeiningum á pakkanumrifinn ostur Aðferð: Hitið olíu á pönnu. Skerið grænmetið smátt og steikið við vægan hita í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast. Bætið pressuðum hvítlauk út pönnuna í lokin og steikið í smá stund. Gott er að setja smá klípu af smjöri.Bætið niðursoðnum tómötum, tómatmauki, ferskri basilíku, grænmetissoðinu á pönnuna og látið sjóða í 30 mínútur við vægan hita. Kryddið til með salti og pipar.Á meðan grænmetið mallar á pönnunni búið þið til hvítu sósuna en þið blandið saman kotasælu, sýrðum rjóma, 50 g af rifnum parmesan, salti og pipar. Blandið vel saman.Setjið grænmetisblöndu í botninn á eldföstu móti, því næst lasagnaplötur, hvítu sósuna, aftur grænmetisblönduna og endurtakið leikinn einu sinni til tvisvar.Dreifið vel af rifnum mozzarella osti yfir og nýrifnum parmesan.Bakið í ofni við 180°C í 40 – 45 mínútur.Kartöflur með kasjú- og klettasalatpestóiNýjar kartöflur150 g kasjúhneturhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli klettasalat50 g parmesan osturnóg af olífuolíu (smekksatriði hvað þið viljið hafa pestóið þykkt)salt og piparsítrónusafiAðferð:Sjóðið kartöflur með hýðinu, saltið vel.Maukið saman kasjúhnetur, basilíku, klettasalat, parmesan ost, ólífuolía, salt, pipar og sítrónusafa með töfrasprota eða matvinnsluvél.Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá hellið þið vatninu af þeim og blandið þeim saman við pestóið.
Eva Laufey Grænmetisréttir Pastaréttir Uppskriftir Mest lesið Mesta mýtan að fólkið sé grimmt og dónalegt Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira