Gráðostur með tómatdöðlumauki, sætum pekanhnetum og maltbrauði Rikka skrifar 14. febrúar 2015 11:00 visir/andri Dásamlegur réttur úr Eldhúsinu hans Eyþórs. Gráðostur með tómatdöðlumauki, sætum pekanhnetum og maltbrauði Tómatdöðlumauk 400 gr tómatar í dós 50 gr döðlur cayanne á hnífsoddi sjávarsalt Setjið allt saman í pott og sjóðið við væga suðu í 1 tíma. Smakkið til með saltinu og maukið með töfrasprota.Sætar pekanhnetur24 stk pekanhnetur 1 msk sykur1 tsk hvítvínsediksjávarsalt4 stk maltbrauðsneiðar200 gr gráðaostur Hitið pönnu og ristið pekanhneturnar í ca 2 min og hristið pönnuna allan tíman. Þegar hneturnar eru farnar að brúnast að utan bætið þið sykrinum smá saman út í pönnuna og hristið hana áfram á meðan. Þegar allur sykurinn er kominn á pönnuna hellið þið edikinu yfir , saltið hneturnar og hellið þeim á smjörpappír og látið standa í 10 min og kólna. Skerið ostinn og setjið inn í 180 gráðu heitann ofninn í ca 5 -8 min eða þar til osturinn er farinn að mýkjast. Setjið tómatmaukið og pekanhneturnar yfir ostinn og berið fram. Eyþór Rúnarsson Grænmetisréttir Uppskriftir Mest lesið Fimm dýrustu eignirnar sem seldust árið 2024 Lífið Eitt frægasta hús landsins enn á sölu Lífið Sænsk sjónvarpsgoðsögn látin Lífið Hryllingsleikrit um árið án sumars en þó ekki 2024 Menning Dagur Sigurðsson á lausu á ný Lífið Tóku hús í gegn út á Seltjarnarnesi og settu upp hjónasvítu í bílskúrnum Lífið Nýtt serum gegn hrukkum vegna sykurs Lífið samstarf Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Get leyft mér að borða mat sem ég áður forðaðist í félagslegum aðstæðum“ Lífið samstarf Söng- og leikkonan Marianne Faithfull er látin Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Dásamlegur réttur úr Eldhúsinu hans Eyþórs. Gráðostur með tómatdöðlumauki, sætum pekanhnetum og maltbrauði Tómatdöðlumauk 400 gr tómatar í dós 50 gr döðlur cayanne á hnífsoddi sjávarsalt Setjið allt saman í pott og sjóðið við væga suðu í 1 tíma. Smakkið til með saltinu og maukið með töfrasprota.Sætar pekanhnetur24 stk pekanhnetur 1 msk sykur1 tsk hvítvínsediksjávarsalt4 stk maltbrauðsneiðar200 gr gráðaostur Hitið pönnu og ristið pekanhneturnar í ca 2 min og hristið pönnuna allan tíman. Þegar hneturnar eru farnar að brúnast að utan bætið þið sykrinum smá saman út í pönnuna og hristið hana áfram á meðan. Þegar allur sykurinn er kominn á pönnuna hellið þið edikinu yfir , saltið hneturnar og hellið þeim á smjörpappír og látið standa í 10 min og kólna. Skerið ostinn og setjið inn í 180 gráðu heitann ofninn í ca 5 -8 min eða þar til osturinn er farinn að mýkjast. Setjið tómatmaukið og pekanhneturnar yfir ostinn og berið fram.
Eyþór Rúnarsson Grænmetisréttir Uppskriftir Mest lesið Fimm dýrustu eignirnar sem seldust árið 2024 Lífið Eitt frægasta hús landsins enn á sölu Lífið Sænsk sjónvarpsgoðsögn látin Lífið Hryllingsleikrit um árið án sumars en þó ekki 2024 Menning Dagur Sigurðsson á lausu á ný Lífið Tóku hús í gegn út á Seltjarnarnesi og settu upp hjónasvítu í bílskúrnum Lífið Nýtt serum gegn hrukkum vegna sykurs Lífið samstarf Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Get leyft mér að borða mat sem ég áður forðaðist í félagslegum aðstæðum“ Lífið samstarf Söng- og leikkonan Marianne Faithfull er látin Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira