Hægelduð kalkúnabringa með salvíu- og steinseljuhjúp Rikka skrifar 22. desember 2014 10:00 visir/Rikka Eyþór Rúnarsson eldar hina fullkomnu kalkúnabringu ásamt hinu fullkomna meðlæti og sósu. Hægelduð kalkúnabringa með salvíu- og steinseljuhjúpSalvíu og steinseljuhjúpur 8 stk salvíu blöð 1 bréf steinselja 1 hvítlauksrif (fínt rifið) börkur af 1 sítrónu 2 tsk kókospálmasykur 1 tsk salt hvítur pipar úr kvörn 35 gr parmesan Setjið allt saman í í matvinnsluvél og vinnið saman í 90 sekúndur.Kalkúnabringa 1 kg kalkúnabringa 500 ml rjómi 200 ml vatn 1 teningur sveppa 2 msk kalkúnakraftur eða kjúklingakraftur 2 stk laukar 2 stk hvítlauksgeirar sósujafnari ½ safi úr 1 lime Sjávarsalt Svartur pipar úr kvörn Setjið vatnið og rjómann í pott ásmt kjúklingakraftinum og sveppakraftinum og sjóðið upp á blöndunni. Skerið laukinn og hvítlaukinn gróft niður og setjið í eldfast mót. Setjið kalkúnabringuna ofan á laukinn og smyrjið hjúpnum yfir bringuna. Hellið rjómablöndunni í kringum kalkúnabringuna þar til að hún flýtur upp að hjúpnum og setjið inn í 160 gráðu heitan ofninn í 1 klst eða þar til bringan hefur náð 74 gráðum í kjarnhita. Takið bringuna úr forminu. Hellið vökvanum úr mótinu út í pott ásamt afgangnum af blöndunni sem að komst ekki með í mótið. Sjóðið upp á blöndunni í potti og maukið allt saman með töfrasprota. Smakkið til með limesafanum, saltinu, piparnum og meiri kalkúnakrafti.Bökuð sellerírót, rósakál og sætar kartöflur með stökku beikoni ½ Sellerírót 700 gr Sætar kartöflur 300 gr Rósakál ½ hvítlauksrif (fínt rifið) ólífuolía svartur pipar úr kvörn sjávarsalt 1 bréf beikon ½ poki spínat börkur af 1 lime eða sítrónu Skrælið og skerið sellerírótina og sætu kartöflurnar í jafn stóra teninga og setjið í skál. Skerið rósakálið í helming og setjið í skálina með sellerírótinni og sætu kartöflunum. Kryddið vel með saltinu og piparnum og blandið hvítlauknum og ólífuolíu saman við. Hellið öllu saman á bökunarplötu og setjið inn í 160 gráðu heitan ofninn í 40 mín. Skerið beikonið niður í litla bita og setjið á heita pönnu og steikið þar til beikonið er orðið stökkt. Hellið beikoninu á disk með þreföldu lagi af eldhúsrúllu á. Takið grænmetið út úr ofninum og hellið í skál með spínatinu og beikoninu. Blandið öllu saman, smakkið til með salti og pipar eftir smekk gott er að rífa börk af 1 lime eða sítrónu yfir. Eyþór Rúnarsson Jólamatur Tengdar fréttir Laxatartar með estragonsósu Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið. 10. desember 2014 15:45 Pekanhnetu- og kökudeigsískaka Eyþór Rúnarsson gefur uppskrift af hinni fullkomnu ísköku 16. desember 2014 10:00 Svona gerirðu graflax Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan. 5. desember 2014 14:30 Humarsalat á smjördeigsbotni með grilluðum aspas og sítrónu Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson bjó til þetta girnilega humarsalat í þættinum Eldhúsið hans Eyþórs í gærkvöldi. Rétturinn er tilvalinn um hátíðarnar. 14. desember 2014 00:01 Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati 5. desember 2014 15:30 Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir 5. desember 2014 16:00 Jólaöndin hans Eyþórs Eyþór Rúnarsson, matreiðslumeistari og þáttastjórnandi Eldhússins hans Eyþórs á Stöð 2 bjó til ómótstæðilega heilsteikta önd með sveppa og trönuberjafyllingu ásamt ljúffengri sósu og kartöflum í hátíðarbúning. 12. desember 2014 20:00 Steiktar rjúpubringur á kremuðu grænkáli með bláberjum og gráðosti Eyþór Rúnarsson sjónvarpskokkur færir áhorfendum rétta jólaandann heim í stofu með girnilegum hátíðaruppskriftum. Hér gefur hann lesendum Lífsins uppskrift að rjúpu sem tilvalin er sem forréttur á hátíðarhlaðborðið. 20. desember 2014 00:01 Mest lesið Aðventan með Lindu Ben: Mjúkir kanilsnúðar með valhnetukaramellu Jól Gyðingakökur Jól Frá ljósanna hásal Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Baksýnisspegillinn Jól Íslenskir jólaveinar frá Kína Jól Borgardætur - Þorláksmessa Jól Steiktar rjúpubringur á kremuðu grænkáli með bláberjum og gráðosti Jól Gekk ég yfir sjó og land Jól Nótur fyrir píanó Jól
Eyþór Rúnarsson eldar hina fullkomnu kalkúnabringu ásamt hinu fullkomna meðlæti og sósu. Hægelduð kalkúnabringa með salvíu- og steinseljuhjúpSalvíu og steinseljuhjúpur 8 stk salvíu blöð 1 bréf steinselja 1 hvítlauksrif (fínt rifið) börkur af 1 sítrónu 2 tsk kókospálmasykur 1 tsk salt hvítur pipar úr kvörn 35 gr parmesan Setjið allt saman í í matvinnsluvél og vinnið saman í 90 sekúndur.Kalkúnabringa 1 kg kalkúnabringa 500 ml rjómi 200 ml vatn 1 teningur sveppa 2 msk kalkúnakraftur eða kjúklingakraftur 2 stk laukar 2 stk hvítlauksgeirar sósujafnari ½ safi úr 1 lime Sjávarsalt Svartur pipar úr kvörn Setjið vatnið og rjómann í pott ásmt kjúklingakraftinum og sveppakraftinum og sjóðið upp á blöndunni. Skerið laukinn og hvítlaukinn gróft niður og setjið í eldfast mót. Setjið kalkúnabringuna ofan á laukinn og smyrjið hjúpnum yfir bringuna. Hellið rjómablöndunni í kringum kalkúnabringuna þar til að hún flýtur upp að hjúpnum og setjið inn í 160 gráðu heitan ofninn í 1 klst eða þar til bringan hefur náð 74 gráðum í kjarnhita. Takið bringuna úr forminu. Hellið vökvanum úr mótinu út í pott ásamt afgangnum af blöndunni sem að komst ekki með í mótið. Sjóðið upp á blöndunni í potti og maukið allt saman með töfrasprota. Smakkið til með limesafanum, saltinu, piparnum og meiri kalkúnakrafti.Bökuð sellerírót, rósakál og sætar kartöflur með stökku beikoni ½ Sellerírót 700 gr Sætar kartöflur 300 gr Rósakál ½ hvítlauksrif (fínt rifið) ólífuolía svartur pipar úr kvörn sjávarsalt 1 bréf beikon ½ poki spínat börkur af 1 lime eða sítrónu Skrælið og skerið sellerírótina og sætu kartöflurnar í jafn stóra teninga og setjið í skál. Skerið rósakálið í helming og setjið í skálina með sellerírótinni og sætu kartöflunum. Kryddið vel með saltinu og piparnum og blandið hvítlauknum og ólífuolíu saman við. Hellið öllu saman á bökunarplötu og setjið inn í 160 gráðu heitan ofninn í 40 mín. Skerið beikonið niður í litla bita og setjið á heita pönnu og steikið þar til beikonið er orðið stökkt. Hellið beikoninu á disk með þreföldu lagi af eldhúsrúllu á. Takið grænmetið út úr ofninum og hellið í skál með spínatinu og beikoninu. Blandið öllu saman, smakkið til með salti og pipar eftir smekk gott er að rífa börk af 1 lime eða sítrónu yfir.
Eyþór Rúnarsson Jólamatur Tengdar fréttir Laxatartar með estragonsósu Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið. 10. desember 2014 15:45 Pekanhnetu- og kökudeigsískaka Eyþór Rúnarsson gefur uppskrift af hinni fullkomnu ísköku 16. desember 2014 10:00 Svona gerirðu graflax Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan. 5. desember 2014 14:30 Humarsalat á smjördeigsbotni með grilluðum aspas og sítrónu Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson bjó til þetta girnilega humarsalat í þættinum Eldhúsið hans Eyþórs í gærkvöldi. Rétturinn er tilvalinn um hátíðarnar. 14. desember 2014 00:01 Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati 5. desember 2014 15:30 Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir 5. desember 2014 16:00 Jólaöndin hans Eyþórs Eyþór Rúnarsson, matreiðslumeistari og þáttastjórnandi Eldhússins hans Eyþórs á Stöð 2 bjó til ómótstæðilega heilsteikta önd með sveppa og trönuberjafyllingu ásamt ljúffengri sósu og kartöflum í hátíðarbúning. 12. desember 2014 20:00 Steiktar rjúpubringur á kremuðu grænkáli með bláberjum og gráðosti Eyþór Rúnarsson sjónvarpskokkur færir áhorfendum rétta jólaandann heim í stofu með girnilegum hátíðaruppskriftum. Hér gefur hann lesendum Lífsins uppskrift að rjúpu sem tilvalin er sem forréttur á hátíðarhlaðborðið. 20. desember 2014 00:01 Mest lesið Aðventan með Lindu Ben: Mjúkir kanilsnúðar með valhnetukaramellu Jól Gyðingakökur Jól Frá ljósanna hásal Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Baksýnisspegillinn Jól Íslenskir jólaveinar frá Kína Jól Borgardætur - Þorláksmessa Jól Steiktar rjúpubringur á kremuðu grænkáli með bláberjum og gráðosti Jól Gekk ég yfir sjó og land Jól Nótur fyrir píanó Jól
Laxatartar með estragonsósu Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið. 10. desember 2014 15:45
Pekanhnetu- og kökudeigsískaka Eyþór Rúnarsson gefur uppskrift af hinni fullkomnu ísköku 16. desember 2014 10:00
Svona gerirðu graflax Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan. 5. desember 2014 14:30
Humarsalat á smjördeigsbotni með grilluðum aspas og sítrónu Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson bjó til þetta girnilega humarsalat í þættinum Eldhúsið hans Eyþórs í gærkvöldi. Rétturinn er tilvalinn um hátíðarnar. 14. desember 2014 00:01
Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati 5. desember 2014 15:30
Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir 5. desember 2014 16:00
Jólaöndin hans Eyþórs Eyþór Rúnarsson, matreiðslumeistari og þáttastjórnandi Eldhússins hans Eyþórs á Stöð 2 bjó til ómótstæðilega heilsteikta önd með sveppa og trönuberjafyllingu ásamt ljúffengri sósu og kartöflum í hátíðarbúning. 12. desember 2014 20:00
Steiktar rjúpubringur á kremuðu grænkáli með bláberjum og gráðosti Eyþór Rúnarsson sjónvarpskokkur færir áhorfendum rétta jólaandann heim í stofu með girnilegum hátíðaruppskriftum. Hér gefur hann lesendum Lífsins uppskrift að rjúpu sem tilvalin er sem forréttur á hátíðarhlaðborðið. 20. desember 2014 00:01