Lúsíubrauð 1. nóvember 2011 00:01 Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu. Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Prins póló kökur Jólin Hollar og sætar Jól Sálmur 81 - Guðs kristni í heimi Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 4. desember Jól Jólakaffi með kanil og rjóma Jól Jólalag dagsins: Magni syngur Þegar jólin koma Jól Marinerað sjávarréttakonfekt Jól Piparkökubyggingar Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 3. desember Jól Jólin eru drengjakórar Jól
Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið
Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Prins póló kökur Jólin Hollar og sætar Jól Sálmur 81 - Guðs kristni í heimi Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 4. desember Jól Jólakaffi með kanil og rjóma Jól Jólalag dagsins: Magni syngur Þegar jólin koma Jól Marinerað sjávarréttakonfekt Jól Piparkökubyggingar Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 3. desember Jól Jólin eru drengjakórar Jól