Sniglar og sveppir í hvítlaukssmjöri með sólþurrkuðum tómötum 21. febrúar 2008 00:01 Uppskrift af Nóatún.is Eldunartími: Undirbúnings og eldunartími: 20 mín Fjöldi matargesta: 4 Sniglar og sveppir í hvítlaukssmjöri með sólþurrkuðum tómötum 32 stk sniglar 8 stk sveppir Stórir 200 g smjör 2 stk hvítlauksgeirar 0.5 búnt steinselja 4 stk sólþurrkaðir tómatar 8 stk svartar ólífur helst Kamata 1 msk ólífumauk tapenade Salt og pipar eftir smekk 0.5 stk sítróna 600 g reyktur lax 150 g rjómaostur 2 msk sýrður rjómi 4 stk matarlímsblöð 1 msk Saxaður graslaukur 1 tsk Fersk piparrót. Má einnig vera tilbúið mauk 0.5 tsk sykur ögn salt 1 msk Fersk steinselja LeiðbeiningarUndirbúningur: Saxið hvítlaukinn mjög fínt og skerið ólífurnar og sólþurrkuðu tómatana í smáa bita og skerið sveppina í fernt. Matreiðsla: Bræðið smjörið á pönnu og steikið sniglana og sveppina saman. Bætið á pönnuna hvítlauknum, tómötunum, ólífunum og kryddið með salti og pipar. Veltið saman á pönnunni og endið á því að setja ólífumaukið saman við og kreista safann úr sítrónunni yfir. Berið fram með ítölsku brauði, helst ciabatta. AthugasemdirPassið að steikja ekki við of háan hita svo að allt brúnist. Sé það gert verður bragðið af hvítlauknum rammt. Jólamatur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Fer að sofa klukkan fjögur og getur sveiflast um þrjátíu kíló Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Heiðdís Rós fann ástina í örmum bílasala í New York Lífið Eldræða Sölku Sólar í ráðhúsinu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Uppskrift af Nóatún.is Eldunartími: Undirbúnings og eldunartími: 20 mín Fjöldi matargesta: 4 Sniglar og sveppir í hvítlaukssmjöri með sólþurrkuðum tómötum 32 stk sniglar 8 stk sveppir Stórir 200 g smjör 2 stk hvítlauksgeirar 0.5 búnt steinselja 4 stk sólþurrkaðir tómatar 8 stk svartar ólífur helst Kamata 1 msk ólífumauk tapenade Salt og pipar eftir smekk 0.5 stk sítróna 600 g reyktur lax 150 g rjómaostur 2 msk sýrður rjómi 4 stk matarlímsblöð 1 msk Saxaður graslaukur 1 tsk Fersk piparrót. Má einnig vera tilbúið mauk 0.5 tsk sykur ögn salt 1 msk Fersk steinselja LeiðbeiningarUndirbúningur: Saxið hvítlaukinn mjög fínt og skerið ólífurnar og sólþurrkuðu tómatana í smáa bita og skerið sveppina í fernt. Matreiðsla: Bræðið smjörið á pönnu og steikið sniglana og sveppina saman. Bætið á pönnuna hvítlauknum, tómötunum, ólífunum og kryddið með salti og pipar. Veltið saman á pönnunni og endið á því að setja ólífumaukið saman við og kreista safann úr sítrónunni yfir. Berið fram með ítölsku brauði, helst ciabatta. AthugasemdirPassið að steikja ekki við of háan hita svo að allt brúnist. Sé það gert verður bragðið af hvítlauknum rammt.
Jólamatur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Fer að sofa klukkan fjögur og getur sveiflast um þrjátíu kíló Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Heiðdís Rós fann ástina í örmum bílasala í New York Lífið Eldræða Sölku Sólar í ráðhúsinu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira