Sniglar og sveppir í hvítlaukssmjöri með sólþurrkuðum tómötum 21. febrúar 2008 00:01 Uppskrift af Nóatún.is Eldunartími: Undirbúnings og eldunartími: 20 mín Fjöldi matargesta: 4 Sniglar og sveppir í hvítlaukssmjöri með sólþurrkuðum tómötum 32 stk sniglar 8 stk sveppir Stórir 200 g smjör 2 stk hvítlauksgeirar 0.5 búnt steinselja 4 stk sólþurrkaðir tómatar 8 stk svartar ólífur helst Kamata 1 msk ólífumauk tapenade Salt og pipar eftir smekk 0.5 stk sítróna 600 g reyktur lax 150 g rjómaostur 2 msk sýrður rjómi 4 stk matarlímsblöð 1 msk Saxaður graslaukur 1 tsk Fersk piparrót. Má einnig vera tilbúið mauk 0.5 tsk sykur ögn salt 1 msk Fersk steinselja LeiðbeiningarUndirbúningur: Saxið hvítlaukinn mjög fínt og skerið ólífurnar og sólþurrkuðu tómatana í smáa bita og skerið sveppina í fernt. Matreiðsla: Bræðið smjörið á pönnu og steikið sniglana og sveppina saman. Bætið á pönnuna hvítlauknum, tómötunum, ólífunum og kryddið með salti og pipar. Veltið saman á pönnunni og endið á því að setja ólífumaukið saman við og kreista safann úr sítrónunni yfir. Berið fram með ítölsku brauði, helst ciabatta. AthugasemdirPassið að steikja ekki við of háan hita svo að allt brúnist. Sé það gert verður bragðið af hvítlauknum rammt. Jólamatur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið „Vinkonusambönd virka aldrei ef það er afbrýðisemi“ Lífið Kári og Erla vilja 330 milljónir fyrir lúxusíbúð við höfnina Lífið Stórstjörnur flykkjast í verkefni Baltasars Bíó og sjónvarp Eiríkur og Guðrún selja eitt fallegasta hús Vesturbæjarins Lífið Linda Ben mætir á skjáinn í fyrsta sinn Lífið Edda Falak gaf bróður sínum nafna Lífið Fólk fer of snemma af stað í næsta samband Lífið Létu ævintýrið loksins rætast í fiskabúrinu á X-inu Tónlist Stóð ekki á svörum um vandræðalegasta augnablikið Lífið Krasinski er kynþokkafyllstur í ár Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Uppskrift af Nóatún.is Eldunartími: Undirbúnings og eldunartími: 20 mín Fjöldi matargesta: 4 Sniglar og sveppir í hvítlaukssmjöri með sólþurrkuðum tómötum 32 stk sniglar 8 stk sveppir Stórir 200 g smjör 2 stk hvítlauksgeirar 0.5 búnt steinselja 4 stk sólþurrkaðir tómatar 8 stk svartar ólífur helst Kamata 1 msk ólífumauk tapenade Salt og pipar eftir smekk 0.5 stk sítróna 600 g reyktur lax 150 g rjómaostur 2 msk sýrður rjómi 4 stk matarlímsblöð 1 msk Saxaður graslaukur 1 tsk Fersk piparrót. Má einnig vera tilbúið mauk 0.5 tsk sykur ögn salt 1 msk Fersk steinselja LeiðbeiningarUndirbúningur: Saxið hvítlaukinn mjög fínt og skerið ólífurnar og sólþurrkuðu tómatana í smáa bita og skerið sveppina í fernt. Matreiðsla: Bræðið smjörið á pönnu og steikið sniglana og sveppina saman. Bætið á pönnuna hvítlauknum, tómötunum, ólífunum og kryddið með salti og pipar. Veltið saman á pönnunni og endið á því að setja ólífumaukið saman við og kreista safann úr sítrónunni yfir. Berið fram með ítölsku brauði, helst ciabatta. AthugasemdirPassið að steikja ekki við of háan hita svo að allt brúnist. Sé það gert verður bragðið af hvítlauknum rammt.
Jólamatur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið „Vinkonusambönd virka aldrei ef það er afbrýðisemi“ Lífið Kári og Erla vilja 330 milljónir fyrir lúxusíbúð við höfnina Lífið Stórstjörnur flykkjast í verkefni Baltasars Bíó og sjónvarp Eiríkur og Guðrún selja eitt fallegasta hús Vesturbæjarins Lífið Linda Ben mætir á skjáinn í fyrsta sinn Lífið Edda Falak gaf bróður sínum nafna Lífið Fólk fer of snemma af stað í næsta samband Lífið Létu ævintýrið loksins rætast í fiskabúrinu á X-inu Tónlist Stóð ekki á svörum um vandræðalegasta augnablikið Lífið Krasinski er kynþokkafyllstur í ár Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira