Byggkaka 18. desember 2008 13:13 2 dl haframjöl 2 dl möndlur 0,5 dl spelti hveiti 2 msk hlynsíróp Smá vatn salt 2 dl bankabygg lífrænt frá Eymundi 1 dós kókosmjólk (400 ml) 0,75 dl hlynsýróp Salt 2 stk grænepli í teningum 1 dl kókosmjöl 1 stk sykurlaus hindberjasulta(250 g) Aðferð Haframjölinu, möndlunum, speltinu, saltinu og hlynsírópinu er blandað saman, vatninu skvett út í og hnoðað þar til að það tollir vel saman. 28 cm springform er klætt með smjörpappír og deiginu er komið fyrir í þannig að formi fallega skel. Bakað við 150°c í um 10 mín, eða þar til fallega brúnað. Sjóðið upp á bygginu í miklu vatni. Þegar suðan hefur komið upp sjóðið í 5 mínútur, skiptið um vatn og skolið byggið, sjóðið þá í vatni sem rétt flýtur yfir byggið í 15 mínútur og bætið kókosmjólkinni útí, hlynsírópinu og saltinu. Hrærið vel. Þegar þetta er fulleldað, takið af hita, bætið út í eplunum og kókosmjölinu. Setjið allt í formið og kælið. Hrærið upp sultuna og smyrjið ofan á kökuna. Saðsöm og góð kaka. Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið „Ég var mjög reiður út í heiminn í marga mánuði“ Lífið Einhleypan: Grænkeri sem hrífst af hugrekki Makamál Stjórnarandstaðan hræðist ekkert meðan ríkisstjórnin þori ekki út úr húsi Lífið Mamma mætti á frumsýningu Fjallsins Lífið Selur fantaflotta íbúð sem hann keypti af Birni Braga Lífið Berglind Festival, Hallgrímur Helga og Unnsteinn á sumarhryllingnum Lífið Finnur þú fyrir uppþembu eða óþægindum eftir mat? Lífið samstarf „Mögulega besti tengiltvinnbíl sem framleiddur hefur verið“ Lífið samstarf Kosning hafin fyrir Hlustendaverðlaunin Lífið Saknar ekki fullrar innkeyrslu af glæsikerrum Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
2 dl haframjöl 2 dl möndlur 0,5 dl spelti hveiti 2 msk hlynsíróp Smá vatn salt 2 dl bankabygg lífrænt frá Eymundi 1 dós kókosmjólk (400 ml) 0,75 dl hlynsýróp Salt 2 stk grænepli í teningum 1 dl kókosmjöl 1 stk sykurlaus hindberjasulta(250 g) Aðferð Haframjölinu, möndlunum, speltinu, saltinu og hlynsírópinu er blandað saman, vatninu skvett út í og hnoðað þar til að það tollir vel saman. 28 cm springform er klætt með smjörpappír og deiginu er komið fyrir í þannig að formi fallega skel. Bakað við 150°c í um 10 mín, eða þar til fallega brúnað. Sjóðið upp á bygginu í miklu vatni. Þegar suðan hefur komið upp sjóðið í 5 mínútur, skiptið um vatn og skolið byggið, sjóðið þá í vatni sem rétt flýtur yfir byggið í 15 mínútur og bætið kókosmjólkinni útí, hlynsírópinu og saltinu. Hrærið vel. Þegar þetta er fulleldað, takið af hita, bætið út í eplunum og kókosmjölinu. Setjið allt í formið og kælið. Hrærið upp sultuna og smyrjið ofan á kökuna. Saðsöm og góð kaka.
Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið „Ég var mjög reiður út í heiminn í marga mánuði“ Lífið Einhleypan: Grænkeri sem hrífst af hugrekki Makamál Stjórnarandstaðan hræðist ekkert meðan ríkisstjórnin þori ekki út úr húsi Lífið Mamma mætti á frumsýningu Fjallsins Lífið Selur fantaflotta íbúð sem hann keypti af Birni Braga Lífið Berglind Festival, Hallgrímur Helga og Unnsteinn á sumarhryllingnum Lífið Finnur þú fyrir uppþembu eða óþægindum eftir mat? Lífið samstarf „Mögulega besti tengiltvinnbíl sem framleiddur hefur verið“ Lífið samstarf Kosning hafin fyrir Hlustendaverðlaunin Lífið Saknar ekki fullrar innkeyrslu af glæsikerrum Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira