Matur

Ólst upp við myndarskap í eldhúsi: Heitar perur með möndlukremi

Elín kveðst hafa alist upp við myndarskap í eldhúsinu hjá móður sinni og snemma fengið að vera þátttakandi í öllu sem hún gerði. Sjálf kveðst hún hafa fengið eitthvað af þessum genum, að minnsta kosti viti hún fátt skemmtilegra en bjóða heim gestum og búa til eitthvað gott handa þeim.

„Svo er alltaf spurning um hvað maður hefur tíma til,“ segir hún og bætir við. „En þessi möndluréttur er að minnsta kosti fljótlegur og er algjört sælgæti, hvort heldur sem eftirréttur eða á kökuborð.“

Heitar perur með möndlukremi

4-5 þroskaðar perur eða heildós niðursoðnar perur.

1/2 sítróna

2-3 msk sykur

Krem

75 gr. möndlur

100 gr smjör

125 gr sykur (1 ½ dl.)

2 eggjarauður

2 msk rjómi

2 eggjahvítur

Skrælið og kjarnhreinsið perurnar, skerið þær í þunna báta og raðið þeim í smurt, eldfast form.

Kreistið sítrónusafa og hellið honum og sykrinum yfir ferskar perur en ef notaðar eru niðursoðnar skal sleppa sykrinum.

Saxið möndlurnar mjög smátt eða malið í matarkvörn. Þeytið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið eggjarauðum út í, einni í einu og þeytið vel á milli. Hrærið möndlunum og rjómanum saman við. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið varlega saman við blönduna. Hellið kreminu yfir perurnar og bakið í 180°c heitum ofni í ca. 20 mín.

Berið réttinn heitan fram með þeyttum rjóma eða vanilluís og gott er að strá örlitlum flórsykri ofan á kökuna í lokin.








×


Tarot dagsins

Dragðu spil og sjáðu hvaða spádóm það geymir.