Matur

Appelsínusalat með svörtum ólífum

Sérlega góðar appelsínur, sætar og safaríkar eru fáanlegar þessa dagana í kjörbúðum landsins. Því er nú tilvalið tækifæri til að vinna á uppsöfnuðum vítamínskorti eftir veturinn og fylla á C-vítamín tankana með því að prófa þetta ljúffenga salat.

3 appelsínur

120 gr. svartar ólífur

1 msk fersk steinselja (söxuð smátt)

1 msk ferskur kóríander (smátt saxaður)

2 msk ólífuolía

1 msk sítrónusafi

½ tsk paprika

½ tsk malað cumin

Skerið börkinn utan af appelsínunum og hreinsið hvíta lagið undir berkinum líka vel af. Hlutið appelsínurnar því næst niður í lauf. Setjið applesínulaufin í salatskál ásamt ólífum, steinselju og kóríander. Útbúið salatsósu með því að blanda ólífuolíu, sítrónusafa, papriku og cumin-dufti vel saman. Hellið sósunni yfir appelsínusalatið og veltið öllu varlega saman. Látið standa 30 mínútur í kæli áður en salatið er borið fram. Þetta salat er gott sem frískandi forréttur eða sem meðlæti með kjúklingi eða svínakjöti.








×


Tarot dagsins

Dragðu spil og sjáðu hvaða spádóm það geymir.