Smá hamingja fyrir fólk 7. janúar 2005 00:01 "Ég var með skötuveislu hérna í heila viku fyrir jólin og bauð upp á saltfisk, skötu og Steingrím," segir Kjartan Halldórsson í Sægreifanum í verbúð númer 8 við Geirsgötu rétt aftan við Hamborgarabúllu Tómasar. "Það er alveg til í því að ég verði með smá hamingju fyrir fólk á laugardögum, hvort sem það verður saltfiskur eða annar fiskur," segir Kjartan sem lengi vel var kokkur til sjós. "Annars ætlum við hérna að sérhæfa okkur í reyktum fiskafurðum og vera flottir á því og gera þetta af fullri alvöru. Það er lítið um reyktan fisk hérna á Klakanum," segir Kjartan sem nú hefur komið fyrir forláta reykofni í Sægreifanum þar sem reykmeistarinn Steingrímur Matthíasson hefur náð góðum tökum á reyklistinni og sér um að reykja ál. "Við erum búnir að ná góðum tökum á álnum en ætlum einnig að reykja skötusel, lúðu og makríl. Lykilatriðið er bara að hafa ferskt hráefni en ekkert gamalt," segir Kjartan. Talsvert er um ál í Sægreifanum en í sumar sem leið var þar matreiðslumeistari sem matreiddi ferskan ál. "Ég er með stóran ál hérna núna sem er um metri að lengd en hann ætla ég að láta stoppa upp. Hann var veiddur fyrir mig í tjörn í Hveragerði á landi Saurbæjar," segir Kjartan sem býður upp á heilmikið annað en ál. Í Sægreifanum má finna hinar hefðbundnu fisktegundir auk humars og rækju og að sjálfsögðu harðfisk. "Já já, ég er með harðfisk hérna frá honum Hannesi ríka í Ölfusi," segir Kjartan. kristineva@frettabladid.isSteiktur áll með papriku, lauk og tómötum að hætti Baska 800 g áll snyrtur og roðflettur 1 dl hveiti 3 msk. ólífuolía 1 græn paprika kjarnhreinsuð og skorin í strimla 1-2 laukar, skornir í sneiðar 3-5 hvítlauksgeirar, fínt sneiddir 4 tómatar, flysjaðir og skornir í báta 1 1/2 dl svartar steinlausar ólífur 1 msk. söxuð steinselja 1 sítróna salt og pipar úr kvörn Skerið álinn í 10 cm breiða jafna bita. Veltið þeim upp úr hveiti og steikið á viðloðunarfrírri pönnu upp úr ólífuolíu í 2-3 mín á hvorri hlið. Saltið og piprið eftir smekk. Takið fiskinn af pönnunni, steikið grænmetið upp úr restinni af ólífuolíunni, þar til það er orðið mjúkt. Bætið þá tómötunum út í og ólífunum. Steikið áfram. Saltið og piprið örlítið meira og kreistið smá sítrónusafa út í. Látið þetta á miðjan disk og álabita ofan á. Stráið saxaðri steinselju yfir og berið fram með sítrónusneið og soðnum kartöflum. Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið Kenndi sjálfum sér um í tuttugu ár Lífið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Þetta eru keppendur Söngvakeppninnar 2025 Lífið Mótmæltu keppninni í fyrra en ætla sér alla leið í ár Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Troðfullt hús og standandi lófaklapp Menning Erling og Sigríður selja húsið eftir átján ár Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
"Ég var með skötuveislu hérna í heila viku fyrir jólin og bauð upp á saltfisk, skötu og Steingrím," segir Kjartan Halldórsson í Sægreifanum í verbúð númer 8 við Geirsgötu rétt aftan við Hamborgarabúllu Tómasar. "Það er alveg til í því að ég verði með smá hamingju fyrir fólk á laugardögum, hvort sem það verður saltfiskur eða annar fiskur," segir Kjartan sem lengi vel var kokkur til sjós. "Annars ætlum við hérna að sérhæfa okkur í reyktum fiskafurðum og vera flottir á því og gera þetta af fullri alvöru. Það er lítið um reyktan fisk hérna á Klakanum," segir Kjartan sem nú hefur komið fyrir forláta reykofni í Sægreifanum þar sem reykmeistarinn Steingrímur Matthíasson hefur náð góðum tökum á reyklistinni og sér um að reykja ál. "Við erum búnir að ná góðum tökum á álnum en ætlum einnig að reykja skötusel, lúðu og makríl. Lykilatriðið er bara að hafa ferskt hráefni en ekkert gamalt," segir Kjartan. Talsvert er um ál í Sægreifanum en í sumar sem leið var þar matreiðslumeistari sem matreiddi ferskan ál. "Ég er með stóran ál hérna núna sem er um metri að lengd en hann ætla ég að láta stoppa upp. Hann var veiddur fyrir mig í tjörn í Hveragerði á landi Saurbæjar," segir Kjartan sem býður upp á heilmikið annað en ál. Í Sægreifanum má finna hinar hefðbundnu fisktegundir auk humars og rækju og að sjálfsögðu harðfisk. "Já já, ég er með harðfisk hérna frá honum Hannesi ríka í Ölfusi," segir Kjartan. kristineva@frettabladid.isSteiktur áll með papriku, lauk og tómötum að hætti Baska 800 g áll snyrtur og roðflettur 1 dl hveiti 3 msk. ólífuolía 1 græn paprika kjarnhreinsuð og skorin í strimla 1-2 laukar, skornir í sneiðar 3-5 hvítlauksgeirar, fínt sneiddir 4 tómatar, flysjaðir og skornir í báta 1 1/2 dl svartar steinlausar ólífur 1 msk. söxuð steinselja 1 sítróna salt og pipar úr kvörn Skerið álinn í 10 cm breiða jafna bita. Veltið þeim upp úr hveiti og steikið á viðloðunarfrírri pönnu upp úr ólífuolíu í 2-3 mín á hvorri hlið. Saltið og piprið eftir smekk. Takið fiskinn af pönnunni, steikið grænmetið upp úr restinni af ólífuolíunni, þar til það er orðið mjúkt. Bætið þá tómötunum út í og ólífunum. Steikið áfram. Saltið og piprið örlítið meira og kreistið smá sítrónusafa út í. Látið þetta á miðjan disk og álabita ofan á. Stráið saxaðri steinselju yfir og berið fram með sítrónusneið og soðnum kartöflum.
Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið Kenndi sjálfum sér um í tuttugu ár Lífið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Þetta eru keppendur Söngvakeppninnar 2025 Lífið Mótmæltu keppninni í fyrra en ætla sér alla leið í ár Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Troðfullt hús og standandi lófaklapp Menning Erling og Sigríður selja húsið eftir átján ár Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira